Mr. Thất bại

Mô tả: Tác giả Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long)
Năm xuất bản 2013
Bản quyền Văn hóa - Thông tin
Số trang 268 trang
Trọng lượng 350 gram
Khổ sách 13x20.5 cm
Dạng bìa Bìa mềm
Giá bán: 61,000 VND 68,000 VND
Tình trạng: Mới 100%
Xuất xứ: Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin
Ngày đăng: 09-08-2013

Chi tiết sản phẩm
 

 
Mr.Thất bại: Sự thật “đắng lòng” về doanh nhân Hùng Cửu Long

Mr.Thất bại được ra đời từ chính những sai lầm, thất bại của tác giả Hùng Cửu Long với mong muốn chia sẻ với thế hệ trẻ kinh nghiệm và những bài học được trả bằng những “bản án” phá sản của doanh nhân Việt trong đó có anh. Đi qua những thất bại chua cay trong sự nghiệp, chứng kiến bản thân và rất nhiều doanh nghiệp điêu đứng từ cuộc khủng hoảng kinh tế, tác giả đã ấp ủ thực hiện một cuốn sách về thất bại, về lòng tham và lối tư duy bảo thủ khiến con người luôn bị nô dịch bởi đồng tiền và cái tôi mù quáng.

Tác giả chia sẻ: “Tiền từ lâu đã không còn là công cụ do con người kiểm soát. Tiền là khởi đầu và kết thúc của hầu hết mọi thứ từ tình yêu, danh dự, đạo đức, lòng tham, tù tội, vinh quang,… Tôi nghĩ rằng, nếu nền văn minh nhân loại còn phát triển thì bước kế tiếp, có lẽ điều mà con người nên chinh phục nhất chính là quay lại làm chủ đồng tiền”. Với anh, Thất Bại đáng được trân trọng như một người thầy và bất cứ ai muốn đi đến thành công, hướng đến cuộc đời viên mãn hạnh phúc đều phải trải qua và thấu hiểu nó sâu sắc.

Cuốn sách gồm chín chương, bàn về nhiều góc độ của thất bại, từ cá nhân tác giả đến doanh nghiệp Việt Nam và rộng ra ở góc độ con người, xã hội. Mr.Thất bại không vòng vo, nói giảm, nói tránh mà đề cập trực diện đến những sai lầm bắt nguồn từ lòng tham và thói đạo đức giả của một bộ phận không nhỏ những cá nhân trong xã hội. Tác giả đã có những kiến giải đơn giản, dí dỏm về cuộc khủng hoảng kinh tế, những trường hợp thất bại của doanh nghiệp gây xôn xao dư luận vừa qua và hơn hết là tính xây dựng chung. Thông qua cuốn sách, tác giả cũng đề cập đến mơ ước về những thương hiệu Việt đi ra thế giới đàng hoàng, đáng tự hào, làm giàu chính đáng cho bản thân và cho tổ quốc. Anh cho rằng chính tư duy nhược tiểu và lòng tham, thích ăn ngọn, thích giàu nhanh đã khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị sa vào vòng lẩn quẩn, phất lên theo thời vụ và hoàn toàn không có khả năng ra thế giới.

Mr.Thất bại mượn câu chuyện thất bại của tác giả để bàn đến những thất bại của các cá nhân nổi tiếng và cả những người rất bình thường ngoài xã hội không ngoài mục đích nhằm nhìn lại chính mình, thừa nhận cái dốt nát, ấu trĩ của bản thân và vượt qua nó. Tác giả cũng phân biệt rõ giữa Thất bại và Người thất bại. Người thất bại khi thua thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho mọi thứ mà không nhìn ra và sửa đổi sai lầm của mình. Những người thành công luôn học từ thất bại và không ngừng tiến lên, chinh phục ước mơ. Thất bại chỉ là bước nghỉ tạm thời, cho người ta chuẩn bị kỹ hơn, hãy coi nó như cú nén của lò xo để đẩy mình đi xa hơn.

“Muốn thành công người ta buộc phải đi qua thất bại. Tôi viết với tâm huyết của một người muốn những ai tình cờ đọc được cuốn sách này sẽ đồng cảm và biết đâu thay đổi được điều gì đó hữu ích cho bản thân hay con cái mình” – Hùng Cửu Long.

Mr.Thất bại do nhà báo Thiên Ca biên soạn và chấp bút từ những cuộc nói chuyện, trao đổi với doanh nhân Lê Đình Hùng qua những cuốn nhật ký viết tay, các note, entry trên mạng xã hội của tác giả.

 

 
KhaQuyen.com trân trọng giới thiệu!